Sản phẩm

    Nồi hơi

 

    Bồn chứa Gas

 

    Bình tích khí

 

    Bình chứa xăng , dầu

 

    Bồn bể inox

 

    Bồn chứa công nghiệp

 

    Si lô

 

    Bồn xử lý nước

 

    Bồn khuấy hóa chất

 

    Bồn gia nhiệt

 

    Gia công chỏm cầu Elip

 

    Nồi nấu hai vỏ

 

    Nồi hấp

 

    Sản phẩm cơ khí khác

 

    Hệ thống Bồn chứa Gas- LPG

 
   Dự án đã thi công
Thống kê

Số lượt truy cập 464175

Đối tác
 
   Tài liệu kỹ thuật  

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn

 

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn có cấu tạo bản thể gồm 03 phần chính:

Buồng đốt, Cyclon và phần đuôi lò. + Buồng đốt: Buồng đốt của lò tầng sôi tuần hoàn (TSTH) có hình dáng tương tự như lò than phun, tuy vậy do khác nhau về phương pháp đốt nên có một số điểm khác biệt lớn về chi tiết. Lò hơi tầng sôi tuần hoàn có cấu tạo bản thể gồm 03 phần chính: Buồng đốt, Cyclon và phần đuôi lò.
+ Buồng đốt: Buồng đốt của lò tầng sôi tuần hoàn (TSTH) có hình dáng tương tự như lò than phun, tuy vậy do khác nhau về phương pháp đốt nên có một số điểm khác biệt lớn về chi tiết.
Nguyên lý cháy của lò TSTH là đốt than theo kiểu trọng lực. Không khí nóng sau khi qua bộ sấy không khí 1 cấp sẽ được cấp từ phía dưới lò có áp lực đủ lớn để duy trì 5 mm cháy lơ lửng trong thể tích buồng¸các hạt than có kích thước từ 3 đốt. Nhiệt độ trong buồng lửa được duy trì ở nhiệt độ khoảng 850oC, thấp hơn rất nhiều so với lò than phun. Hiệu suất của buồng lửa khá cao do thời gian lưu lại của hạt than lớn, than cháy kiệt hơn so với lò than phun. Do lò TSTH có quán tính nhiệt lớn nên có thể dùng nhiên liệu  2000 kcal/kg).»có nhiệt trị thấp (đến

Ngoài ra, lò hơi TSTH có sự khác biệt lớn so với lò than phun là trong quá trình cháy được đốt kèm với đá vôi để khử SO2 sinh ra trong quá trình đốt than. Trong quá trình đốt, người ta đưa vào một lượng đá vôi kèm theo than vừa đủ để khử lưu huỳnh giải phóng trong quá trình đốt cháy than. Quá trình cháy và khử lưu huỳnh xảy ra ở nhiệt độ khoảng 850oC. Các hạt than cháy ở trạng thái lơ lửng (sôi) nhờ không khí áp lực đẩy từ dưới lên trên. Các hạt than tràn ngập thể tích buồng đốt. Độ đậm đặc (nồng độ) của nó giảm dần theo chiều cao của buồng đốt.

+ Phần Cyclon: Cyclon là một bộ phận dùng để thu các hạt than chưa cháy hết trở lại buồng đốt tạo thành một vòng tuần hoàn. Cyclon ở lò TSTH khác với lò tầng sôi thông thường, khói thải sau khi ra khỏi buồng lửa còn lẫn các hạt chưa cháy hết sẽ được phân ly qua bộ Cyclon và được đưa trở lại buồng đốt thành 1 vòng tuần hoàn để cháy kiệt. Phần khói nóng sẽ tiếp tục đưa qua các bộ trao đổi nhiệt phần đuôi lò, qua hệ thống lọc bụi và được thải ra ngoài qua ống khói.


* Các ưu điểm của lò CFB:
- Lò CFB cho phép đốt được các loại nhiên liệu khó cháy, thành phần nhiên liệu có thể thay đổi trong dải rất rộng, hàm lượng lưu huỳnh trong than cao mà vẫn đảm bảo được các Tiêu chuẩn về môi trường.
- Than không cần có độ mịn cao như lò than phun.
- Công nghệ đốt phù hợp với cả loại than xấu có nhiệt trị thấp, hàm lượng chất bốc thấp, phù hợp với đặc tính của than antraxit.
- Do than cháy ở nhiệt độ không cao (khoảng 850oC) nên lượng NOx tạo thành trong buồng lửa ở mức rất thấp so với công nghệ lò than phun truyền thống. Vì vậy, với các tiêu chuẩn môi trường hiện hành, không cần phải lắp đặt bộ khử NOx đắt tiền trên đường khói thải của lò hơi.
- Khử SO2 trực tiếp ngay trong buồng đốt và hiệu quả khử đạt rất cao nhờ sử dụng đá vôi làm phụ gia trong quá trình đốt, vì vậy cũng không cần phải lắp bộ khử SO2 đắt tiền trên đường khói thải của lò hơi.
- Nhiệt độ trong buồng đốt thấp và được kiểm tra chặt chẽ nên ngăn cản được quá trình tạo xỉ và liên kết tro.
- Lò có dải điều chỉnh phụ tải rộng từ 50 đến 100% mà không cần phải sử dụng dầu đốt kèm.
- Lò tầng sôi tuần hoàn than cháy kiệt hơn nên hàm lượng các bon trong tro thấp hơn lò than phun thích hợp hơn cho người sử dụng trong công nghiệp nhất là vật liệu xây dựng.
Trước đây, do lò tầng sôi tuần hoàn là loại mới có công suất còn hạn chế và giá thành thường cao hơn so với lò than phun có công suất tương đương nên không phổ biến áp dụng. Tuy nhiên, với các yêu cầu khắt khe về môi trường hiện nay và với sự phát triển của công nghệ CFB thì lò tầng sôi tuần hoàn ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn và có chi phí thấp hơn lò than phun khi lò than phun phải lắp các bộ khử NOx và SOx trên đường khói.
Về đầu trang

  Các tin khác

Nồi hơi - lò hơi là gì ? (nồi hơi đốt than, đốt củi, đốt đa nhiên liêu, đốt gas,...)

Nồi hơi - lò hơi (Tiếng anh :steam boiler ) là thiết bị sử dụng nhiên liệu (than, củi, trấu, giấy vụn…) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như giặt là, sấy gỗ, khach sạn …

Quy trình vận hành sửa chữa Nồi hơi

Trước khi vận hành lò cần kiểm tra các bộ phận sau:

Quy chuẩn kỹ thuật Thiết bị áp lực Phần 1-2

1. Quy định chung

Quy chuẩn kỹ thuật Thiết bị áp lực Phần 3-4

3. Quy định về xuất nhập khẩu, mua bán, chuyển nhượng nồi hơi và bình chịu áp lực.

Quy chuẩn kỹ thuật Thiết bị áp lực Phần 5

5. Quy định về quản lý, sử dụng nồi hơi và bình chịu áp lực

Quy chuẩn kỹ thuật Thiết bị áp lực Phần 6-7

6. Quy định về kiểm định an toàn và đăng ký nồi hơi, bình chịu áp lực

Quy chuẩn kỹ thuật Thiết bị áp lực Phần 8-9

8. Quy định về người quản lý, vận hành nồi hơi, bình chịu áp lực và thợ hàn áp lực

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN- BÌNH CHỊU ÁP LỰC

(Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình chịu áp lực do Cục An toàn lao động biên soạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành theo Quyết Định số 67/2008/BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2008)

Khi chọn nồi áp suất cần chú ý nhưng điểm gì?

Khi chọn nồi áp suất cần chú ý nhưng điểm gì?

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn Lò hơi tầng sôi tuần hoàn

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn có cấu tạo bản thể gồm 03 phần chính:

Quy trình xử lý sự cố nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi, nếu công nhân đốt lò thao tác không đúng chỉ dẫn trong quy trình vận hành hay thiếu tinh thần trách nhiệm gây ra những hư hỏng nghiêm trọng ở các bộ phận của nồi hơi hay gây ra những tai nạn cho công nhân đốt lò... thì gọi là sự cố nồi hơi.

An toàn thiết bị áp lực

I. GIỚI THIỆU CHUNG
Các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị áp lực luôn đi kèm theo các tai nạn gây chấn thương và chết người nghiêm trọng.

Thuyết minh sử dụng lò hơi đốt than

A. Kiểm tra hệ thống lò
Trước khi đốt lò hơi đốt than cần phải kiểm tra tình trạng các bộ phận sau:


 

  CÔNG TY BỒN BỂ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

 Trang chủ |   Giới thiệu |   Sản phẩm |   Dự án đã thi công |   Liên hệ 
  Địa chỉ: Số 506/GH3 – Đường Nguyễn Cao Luyện – Giang Biên – Long Biên – Hà Nội  
  Nhà máy chế tạo 1: Đường TS8 - Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh  
  Nhà máy chế tạo 2: Cầu Lộc Hà - Xã Mai Lâm - Huyện Đông Anh - Hà Nội  
  Tel :043.6574407 * Fax: 043.6574406 * Mobile: 0975.215.888 *   0912.329.337 © Copyright 2010 Bồn bể công nghiệp, All rights reserved  
  Email: bonbecongnghiep@gmail.com * Website: bonbecongnghiep.com.vn Thiết kế website NTSS Co.,Ltd 2010