Sản phẩm

    Nồi hơi

 

    Bồn chứa Gas

 

    Bình tích khí

 

    Bình chứa xăng , dầu

 

    Bồn bể inox

 

    Bồn chứa công nghiệp

 

    Si lô

 

    Bồn xử lý nước

 

    Bồn khuấy hóa chất

 

    Bồn gia nhiệt

 

    Gia công chỏm cầu Elip

 

    Nồi nấu hai vỏ

 

    Nồi hấp

 

    Sản phẩm cơ khí khác

 

    Hệ thống Bồn chứa Gas- LPG

 
   Dự án đã thi công
Thống kê

Số lượt truy cập 464770

Đối tác
 
   Tin tức tổng hợp  

Công nghệ mới chống đóng xỉ buồng đốt lò hơi

 

Các nhà máy nhiệt điện đốt than kiểu cũ ở nước ta như Ninh Bình, Uông Bí, Phả Lại 1... đều bị hiện tượng đóng xỉ tại buồng đốt lò hơi, khiến cho lò hay phải ngừng vận hành, hiệu suất sinh điện thấp, đồng thời gây ô nhiễm môi trường. Giải pháp mới của các kỹ sư Viện Năng lượng đã khắc phục được tình trạng đó.

Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình có 4 lò hơi do Trung Quốc chế tạo từ đầu những năm 1970. Sau gần 30 năm vận hành, đến nay các lò đều đạt hiệu suất thấp (77-79%), có hiện tượng đóng xỉ xung quanh bộ đốt và tường lò gây sập. Ngoài ra, lò chỉ hoạt động được 30-35 ngày là phải dừng lại 3-4 ngày để làm sạch và khởi động lại. Việc ngừng này làm giảm lượng điện phát lên lưới, vừa tốn kém, vừa gây ô nhiễm môi trường do thải nhiều khí độc NOx.

Trước thực trạng này, kỹ sư Nguyễn Tuấn Nghiêm, Phòng Điện Nguyên tử - Nhiệt điện và Môi trường, Viện Năng lượng (Tổng công ty điện lực Việt Nam), và cộng sự đã nghiên cứu khả năng ứng dụng vòi phun đốt than bột mới trong lò hơi. Công nghệ này có trên internet-dat-gia-nhat-the-gioi.html" target="_blank" style="color: rgb(51, 51, 51); text-decoration: none; ">thế giới từ lâu, nhưng ở Việt Nam chưa ai thực hiện. Nguyên lý của giải pháp là lợi dụng dòng đặc, dòng loãng để tạo ra một cơ chế cháy hiệu quả (bắt cháy sớm, cháy kiệt) nhưng không đóng xỉ trong lò. Nói cách khác, than và khí được đưa vào đốt theo 2 dòng khác nhau sẽ tạo ra một lớp cách ly với thành lò, khiến xỉ sinh ra không bám vào thành lò mà rơi xuống dưới.

Giải pháp được áp dụng cho lò số 4 của Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình từ năm 2000, và đến nay đã chứng tỏ lợi ích rõ rệt. Ông Đỗ Hoành Khôi, Phó giám đốc nhà máy, cho biết hiệu suất lò đạt bình quân trên 80%, hiện tượng đóng xỉ buồng đốt lò hơi được loại bỏ hoàn toàn, chu kỳ vận hành kéo dài (từ hơn 1 tháng trước đây lên đến 4 tháng). Mặt khác, do không phải đốt lại lò thường xuyên nên chi phí khởi động lò hạ xuống, đồng thời giảm được khoảng 30% lượng khí độc NOx. Hiện tại, lò số 3 của nhà máy cũng đã được lắp hệ thống mới và đang chạy hiệu chỉnh. Nhà máy chủ trương sẽ tiếp tục áp dụng giải pháp này với cả 2 lò còn lại.

Việc thay đổi công nghệ đòi hỏi phải thay đổi kết cấu cụm vòi đốt. Ước tính, đầu tư cho một lò mất khoảng 1,45 tỷ đồng. Nhưng theo ông Nghiêm, sau khoảng 1 năm là có thể bù lại khoản chi phí này từ việc tiết kiệm than, dầu và nâng cao khả năng sản xuất điện. Toàn bộ các thiết bị thay thế, cũng như các công đoạn lắp đặt, vận hành... đều có thể chế tạo và thực hiện trong nước. Ngoài ra, với thiết kế mới, có thể lắp đặt hệ thống lấy xỉ bằng cơ giới thay cho việc người công nhân phải trực tiếp cào xỉ thủ công như kiểu cũ.

Ông Nghiêm còn cho biết giải pháp này không chỉ áp dụng cho ngành điện, mà có thể cho các ngành khác có sử dụng lò hơi dạng đốt than phun (như nhà máy phân đạm Hà Bắc...). Tổng công ty điện lực cũng đang xem xét ứng dụng cho nhà máy nhiệt điện Uông Bí.

Công trình của ông Nghiêm và cộng sự đã lọt vào vòng chung kết Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2004.
Về đầu trang

  Các tin khác

Ngăn chặn Thép Trung Quốc kém chất lượng ồ ạt tràn vào Việt Nam: Cần có những chế tài mạnh Ngăn chặn Thép Trung Quốc kém chất lượng ồ ạt tràn vào Việt Nam: Cần có những chế tài mạnh

Ngành thép trong nước đang điêu đứng vì tình trạng nhu cầu trong nước yếu, trong khi các sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc lại ồ ạt “tấn công” lấn át các các công ty sản xuất thép. Nhiều chuyên gia trong ngành xây dựng cho biết, hiện hàng rào kỹ thuật của chúng ta còn lỏng lẻo, chưa có quy chuẩn chất lượng… đây chính là những nguyên nhân chính khiến thép của Việt Nam bị “tấn công” ngay trên sân nhà.

Ngành thép quý III/2015: Hai “ông lớn” chiếm 90,3% tổng lợi nhuận Ngành thép quý III/2015: Hai “ông lớn” chiếm 90,3% tổng lợi nhuận

HPG và HSG vẫn chứng minh được vị thế đầu ngành của mình khi chiếm tới 46,5% tổng doanh thu và 90,3% tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp thép niêm yết.

Lo lắng nguồn cung không ngăn cản các tập đoàn thép lớn nước ta mở rộng dự án mới Lo lắng nguồn cung không ngăn cản các tập đoàn thép lớn nước ta mở rộng dự án mới

Tập đoàn Hoa Sen, một trong các công ty thép lớn nhất nước ta đã được cấp phép phát triển nhà máy trị giá 2 ngàn tỷ dolla (87.48 triệu USD) tại trung tâm tỉnh Bình Định.

Hiệp định TPP – Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng Hiệp định TPP – Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đạt được thỏa thuận đã mở ra tương lai tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều hy vọng mới cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng của Việt Nam trong hội nhập kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mối lo và thách thức khi không ít doanh nghiệp chưa đưa ra được chiến lược phát triển dài hạn đối với các thị trường mới.

Giá sắt thép có thể sẽ giảm nhẹ Giá sắt thép có thể sẽ giảm nhẹ

Sản lượng thép sản xuất ước đạt khoảng 320 ngàn tấn, giảm khoảng 40 ngàn tấn; sản lượng thép tiêu thụ ước đạt khoảng 300 ngàn tấn, giảm khoảng 20 ngàn tấn so với tháng 2/2015.

Tổng hợp thị trường sắt thép quý III và dự báo Tổng hợp thị trường sắt thép quý III và dự báo

Giá thép thế giới biến động theo chiều hướng giảm trong 9 tháng đầu năm nay do giá nguyên liệu đầu vào giảm, nhu cầu tiêu thụ yếu trong khi nguồn cung dư thừa. Ngành thép Việt Nam lao đao trước sức ép hàng nhập khẩu, hàng rào thuế quan.

Tôn Trung Quốc kém chất lượng ngập thị trường Tôn Trung Quốc kém chất lượng ngập thị trường

Tôn Trung Quốc kém chất lượng ngập tràn thị trường Việt Nam với chiêu bán phá giá, mập mờ nhãn mác khiến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn, thép trong nước điêu đứng.

Thép Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ Thép Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ

Cục Quản lý cạnh tranh vừa cho biết, doanh nghiệp thép nội địa Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cacbon của Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan, Philippines và Việt Nam

Yêu cầu thực hiện phòng vệ thương mại với phôi thép Yêu cầu thực hiện phòng vệ thương mại với phôi thép

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công thương hướng dẫn Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất thép thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại trong trường hợp cần thiết nếu tình trạng phôi thép hợp kim có chứa crom nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến và cạnh tranh không lành mạnh với phôi thép trong nước.

Sẽ kiểm tra gắt gao phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc Sẽ kiểm tra gắt gao phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc

Theo tin từ văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có kết luận về tình hình nhập lậu thép vào Việt Nam.

Dầu tăng trở lại nhưng vẫn mất 5%/tuần

Dầu thô tăng vọt gần 2% trong ngày thứ Sáu, khôi phục phần nào giá trị đã mất trong 4 phiên trước đó. Dù vậy, nhiên liệu này vẫn mất gần 5%/tuần khi tình trạng dư cung chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Ngành thép nước Anh điêu đứng vì thép giá rẻ từ Trung Quốc Ngành thép nước Anh điêu đứng vì thép giá rẻ từ Trung Quốc

Ngành thép của Vương quốc Anh trong những năm gần đây điêu đứng vì tình trạng nhu cầu trong nước yếu, trong khi các sản phẩm thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc lại lấn át các sản phẩm thép chất lượng tốt nhưng giá cao của các công ty thép nước Anh.

Báo cáo việc ngành thép đối mặt với hàng nhập khẩu giá rẻ Báo cáo việc ngành thép đối mặt với hàng nhập khẩu giá rẻ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo việc ngành thép đang đối mặt với hàng nhập khẩu giá rẻ.

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga

Theo thông tin từ Bộ Công thương, bộ này mới nhận được công văn của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nêu ý kiến với phương án thuế nhập khẩu của Việt Nam khi đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan: Nga - Belarus - Kazakhstan.

Tuần mới vàng giảm, USD nhích nhẹ Tuần mới vàng giảm, USD nhích nhẹ

TPO - Mở phiên giao dịch đầu tuần, sáng nay (14/9), giá vàng trong nước giảm nhẹ bất chấp giá vàng thế giới vẫn đứng yên. Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có diễn biến khác nhau tại từng ngân hàng.

Nhiều đại gia tiếp tục đổ vốn vào ngành thép Nhiều đại gia tiếp tục đổ vốn vào ngành thép

Đến cuối năm 2016, khi khánh thành 3 bến cảng đầu tiên, Công ty cổ phần thép Nghi Sơn sẽ khởi công xây dựng giai đoạn I, Khu liên hợp gang thép Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Thép Việt bị điều tra chống bán phá giá tại Malaysia Thép Việt bị điều tra chống bán phá giá tại Malaysia

Malaysia vừa tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Giá dầu lao dốc lại ám ảnh kinh tế Việt Nam Giá dầu lao dốc lại ám ảnh kinh tế Việt Nam

Với kịch bản xấu nhất, giá dầu có thể về 30 USD một thùng, khiến ngân sách năm 2015 hụt thu nặng và tạo áp lực lên tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá hạ nhiệt, giá mua vàng xuống dưới 34 triệu đồng Tỷ giá hạ nhiệt, giá mua vàng xuống dưới 34 triệu đồng

Sau khi hạ gần 900.000 đồng hôm qua, mỗi lượng vàng SJC mất thêm 270.000 đồng khi mở cửa sáng nay. Đôla ngân hàng vẫn kịch trần, còn thị trường tự do bắt đầu giảm.

VCB và hành trình trở lại của “vua mất ngôi” VCB và hành trình trở lại của “vua mất ngôi”

Rất có thể cổ phiếu ngân hàng mới bước vào giai đoạn đầu tiên của một chu kỳ giá lên dài hạn tính bằng nhiều năm...

PVC-MS chế tạo bồn bể xăng dầu chất lượng quốc tế

(PetroTimes) - Qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, cùng với thế mạnh về thi công xây lắp kết cấu thép giàn khoan, Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC- MS) thuộc Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường thi công, chế tạo bồn bể tại Việt Nam. Hàng loạt dự án bồn bể chứa xăng dầu trong cả nước đã và đang được PVC-MS thực hiện, chủ đầu tư đánh giá cao, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Hệ thống mới cung cấp năng lượng mặt trời

GS Alexander Slocum cùng các cộng sự tại Học viện Công nghệ MIT (Massachusetts) đã tạo ra một hệ thống kết hợp sưởi ấm và lưu trữ nhiệt trong một thùng chứa giữ nhiệt đặt trên mặt đất thay vì đặt trên một cái tháp.

Hệ xử lý khí thải dự phòng trong lò phản ứng nước sôi

Một trong các chức năng của hệ thống an toàn hạt nhân là ngăn chặn sự phát thải các chất phóng xạ khi sự cố xảy ra. Nhìn chung trong các lò phản ứng đều có hệ thông gió hoạt động trong điều kiện vận hành bình thường, và điều kiện sự cố của hệ thống lò phản ứng nhằm ngăn chặn sự phát thải các chất phóng xạ dạng khí ra khí quyển bên ngoài. Tuy nhiên, việc xử lý khẩn cấp các sản phẩm phân hạch, các sản phẩm bị kích hoạt trong nhà lò đối với các loại hệ thống lò phản ứng khác nhau được thực hiện theo cách thức khác nhau. Ví dụ, trong hệ thống PWR, hệ phun nhà lò (contaiment spray-CS) có chức năng chủ yếu là hấp thụ Iốt để làm giảm nhanh chóng một lượng lớn hơi Iốt bị tung vào không gian nhà lò. Trong khi đó đối với hệ thống BWR, hệ xử lý khí thải dự phòng (standby gas treatment system-SGTS) có thể xử lý các loại khí nhiễm xạ gồm son khí và Iốt đồng thời ngăn chặn sự rò rỉ phóng xạ ra bên ngoài nhà lò.

Giá xăng giảm đúng kỳ họp QH: Có phải trùng hợp?

Ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (ĐBQH Thái Bình) cho rằng, chúng ta có cái khác các nước là còn tính độc quyền trong chỉ đạo xăng dầu.

Phát hiện kim loại tự liền vết nứt, mãi mãi không hỏng

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu MIT đã “vô tình” phát hiện ra cơ chế tự liền những vết nứt của kim loại khi quan sát các tinh thể của thanh hợp kim niken bị kéo dãn.

PS ảnh: Huy động tối đa nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10 tại Quảng Bình

Quảng Bình là đơn vị thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão số 10 (bão Wutip). Nhằm đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 tại Công ty Điện lực Quảng Bình, BCH PCLB Tổng công ty Điện lực miền Trung đã điều động hơn 110 công nhân lành nghề tinh nhuệ trong đội xung kích PCLB của các Công ty Điện lực Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Chi nhánh điện cao thế Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cùng với 07 xe cầu và các phương tiện, dụng cụ thi công, dịch vụ hậu cần khác của các đơn vị đến hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Bình ngay trong ngày 01/10/2013.

"Giá xăng trong nước không thể giảm ngay"

"Mức giá bán lẻ xăng dầu trong nước không phải có thể ngay lập tức tăng ngay hoặc giảm ngay được, mà còn phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như thuế xuất khẩu hay tình trạng của quỹ bình ổn giá."

Cần hỗ trợ về chính sách giúp ngành cơ khí Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Kinh nghiệm của Hàn Quốc, Ấn Độ

Vì sao ngành cơ khí gặp khó?

(TBKTSG Online) - Những yếu kém từ chính sách nhà nước, hoạt động nội tại của các doanh nghiệp kém và thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của ngành cơ khí Việt Nam. Cần phải có những chính sách đồng bộ, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực để ngành này thoát khỏi nguy cơ chết yểu.

Một số đề suất, kiến nghị của các doanh nghiệp cơ khí cả nước nhằm phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn này

I- Ý kiến tổng quan về tái cơ cấu nền kinh tế nước ta


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3 4
 

  CÔNG TY BỒN BỂ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

 Trang chủ |   Giới thiệu |   Sản phẩm |   Dự án đã thi công |   Liên hệ 
  Địa chỉ: Số 506/GH3 – Đường Nguyễn Cao Luyện – Giang Biên – Long Biên – Hà Nội  
  Nhà máy chế tạo 1: Đường TS8 - Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh  
  Nhà máy chế tạo 2: Cầu Lộc Hà - Xã Mai Lâm - Huyện Đông Anh - Hà Nội  
  Tel :043.6574407 * Fax: 043.6574406 * Mobile: 0975.215.888 *   0912.329.337 © Copyright 2010 Bồn bể công nghiệp, All rights reserved  
  Email: bonbecongnghiep@gmail.com * Website: bonbecongnghiep.com.vn Thiết kế website NTSS Co.,Ltd 2010